Nhà máy chế biến thịt bò 500 triệu USD của Vinamilk (VNM) chính thức đi vào vận hành
Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá cao tiềm năng từ mảng thịt bò, dự kiến sẽ mang về cho Vinamilk (VNM) doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng trong năm 2025 và khoảng 3.000 tỷ trong năm 2029.
Ngày 17/12, Tập đoàn Sojitz Nhật Bản đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy chế biến thịt bò mát Vinabeef thuộc tổ hợp chăn nuôi – chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam chuyên chế biến thịt bò đông lạnh, với quy trình chế biến được thực hiện trong môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt và đảm bảo vệ sinh cao.
Dự án này được thực hiện bởi Vinamilk (VNM) cùng công ty con – Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico) và Tập đoàn Sojitz Nhật Bản, đầu tư cơ sở chăn nuôi, chế biến khép kín và phân phối sản phẩm thịt bò tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, trên diện tích 75,6ha. Dự án bao gồm hai phân khu chính: trang trại chăn nuôi bò thịt với sức chứa 10.000 con và nhà máy chế biến thịt bò mát có công suất 30.000 con/năm, tương đương 10.000 tấn sản phẩm mỗi năm, phục vụ cả thị trường trong nước và xuất khẩu.
Tổng quy mô đầu tư cho các giai đoạn của dự án dự kiến lên đến 500 triệu USD (gần 12.500 tỷ đồng), trong đó giai đoạn 1 có vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.
Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá cao tiềm năng của mảng thịt bò, dự báo sẽ mang lại cho Vinamilk doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng vào năm 2025 và đạt 3.000 tỷ đồng vào năm 2029, với biên lợi nhuận gộp ước tính khoảng 15%.
Tháng 3/2025, Tập đoàn Sojitz dự kiến sẽ đưa vào vận hành thêm một trang trại bò gần nhà máy chế biến, đảm bảo chu trình khép kín từ chăn nuôi, chế biến đến phân phối.
Nhật Hà | KTĐT